Skip to main content
1900 8179
admin@novaherb.vn
1900 8179
admin@novaherb.vn
Ăn 3,4kg Bông cải xanh mỗi ngày để ngăn ngừa Ung Bướu– Chuyện thật như đùa

Sử dụng Bông cải xanh (Súp lơ) để giảm nguy cơ ung bướu từng bị coi là suy nghĩ “điên rồ”

Có lẽ nhiều người đã có suy nghĩ rằng, Ung thư là căn bệnh vô phương cứu chữa và chúng ta chỉ có thế “phó mặc số phận” trong cuộc chiến đối đầu với Ung thư. Tuy nhiên, GS.P.Talalay – Giáo sư tại trường Đại học Y Johns Hopkin, một trung tâm nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, lại không đồng tình với quan điểm này. Sau khoảng thời gian dài vấp phải sự chế giễu từ đồng nghiệp và hoài nghi trong cả giới y tế khi theo đuổi hướng nghiên cứu “phòng chống Ung thư”, cuối cùng, năm 1991, ông đã đưa ra phát hiện mang tính chất đột phá: Sử dụng hợp chất sulforaphane (SFN) trong Bông cải xanh để ngăn ngừa Ung thư.

ăn 3,4 kg bông cải xanh để thải độc, detox cơ thể

Giáo sư Paul Talalay dành hết cuộc đời nghiên cứu về phương pháp phòng chống ung thư từ Bông cải xanh

Kể từ khi nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí New York Time năm 1997, nó đã tạo ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu về hạt mầm bông cải xanh do không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng cao đột ngột. GS.P. Talalay thường nói đùa: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là người ta sẽ khắc lên mộ tôi dòng chữ: Người đã làm bông cải xanh trở nên nổi tiếng”.

Sulforaphane – Hợp chất quý có tác dụng giảm nguy cơ ung bướu mạnh nhất hiện nay

Theo nghiên cứu này, hợp chất sulforaphane (SFN)- có nhiều trong các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh, có khả năng gia tăng sản sinh ra Glutathione nội sinh trong cơ thể lên rất nhiều lần.

ăn 3,4 kg bông cải xanh để thải độc, detox cơ thể

Hoạt chất SFN có trong bông cải xanh (súp lơ)  có khả năng gia tăng sản sinh ra Glutathione nội sinh trong cơ thể lên rất nhiều lần.

Khi ăn uống, cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu loại chất béo chuyển hóa. Các chất béo hydro hóa một phần này cùng với nhiều loại chất có hại trong thực phẩm sẽ tạo ra gốc tự do, có khả năng làm tổn hại niêm mạc động mạch, màng tế bào và chức năng hoạt động bình thường của cơ thể.

Trong khi đó, Glutathione được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá là “chiến binh chống gốc oxy hóa” mạnh mẽ. Hoạt chất này có khả năng thải độc cơ thể ở cấp độ tế bào, nó giúp đào thải một lượng lớn các chất độc, bao gồm kim loại nặng, độc tố từ rượu, thuốc lá, bức xạ và các tác nhân gây ung thư. GSH giúp trung hòa các gốc tự do trước khi chúng phá hủy tế bào.

Các nhà khoa học cũng khẳng định chất Sulforaphane tìm thấy nhiều trong hạt bông cải xanh có tác dụng hiệu quả trong việc nâng cao hàm lượng Glutathione trong cơ thể . Chính nhờ cơ chế này, việc ăn Bông cải xanh góp phần chống lại hóa chất gây hại và đào thải độc tố trong cơ thể, giảm nguy cơ ung bướu.

Trong những thí nghiệm thực hiện trên động vật, người ta nhận thấy sulforphane có khả năng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào nhiều loại ung thư khác nhau. Đặc biệt là ung thư vú, ruột kết, tuyến tụy, tiền liệt tuyến.

Bên cạnh đó, sulforaphane còn được chứng minh làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây nên chứng trào ngược dạ dày, loét dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Nghiên cứu của GS. P. Talalay đã mở ra hướng đi tiên phong cho hơn 1.425 các nghiên cứu khác về việc sử dụng hoạt chất Sulforaphane trong phòng chống ung thư.

Sử dụng 3,4 kg Bông cải xanh mỗi ngày giúp ngăn ngừa Ung Bướu hiệu quả

Khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh có thể phòng chống ung thư, cũng là lúc các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin có một nhiệm vụ quan trong khác – tìm cho ra liều lượng SFN để phòng ngừa Ung thư tối ưu.

Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền với nhiệt, dễ bị phân hủy trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Các giáo sư Đại học Y Johns Hopkin đã nghiên cứu và phát hiện ra hoạt chất Broccoraphanin có tác dụng hiệu quả với thải độc cơ thể
Các giáo sư Đại học Y Johns Hopkin đã nghiên cứu và phát hiện ra hoạt chất Broccoraphanin có tác dụng hiệu quả với detox cơ thể

Cuối cùng, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin. Bạn có thể hiểu đơn giản: BroccoRaphanin chính là SFN đã được chiết suất theo công nghệ hiện đại, để có thể đưa vào các sản phẩm thương mại.

BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, ở Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc kép (thải độc 2 lớp cả gan và tế bào) chuyên biệt DetoxGreen.

Chương trình thời sự 19h của VTV đưa tin về lễ kí nhận chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ Thụy Sỹ

Chỉ cần bổ sung 4 viên DetoxGreen mỗi ngày 300mg BroccoRaphanin tương đương với đưa vào cơ thể lượng SFN khi ăn 3,4 kg bông cải xanh sẽ giúp cơ thể sẽ tăng sản sinh Glutathione lên 240% đồng thời tăng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8,1 lần.