Ung thư không tự nhiên sinh ra mà là kết quả của sự tương tranh dai dẳng giữa hệ miển dịch cơ thể đã bị suy yếu và quá trình tiếp xúc lâu dài với các nhân tố gây ung thư. Do đó, muốn chống lại ung thư chúng ta không những phải tăng cường hệ miển dịch bằng các liệu pháp tự nhiên mà còn cần chấm dứt việc tiếp xúc với các yếu tố gây ung thư.
Trong quá trình nghiên cứu chống lại ung thư, các nhà khoa học đã đi đến kết luận chúng ta có thể ngăn ngừa căn bệnh tử thần này bằng các hoạt chất có trong thiên nhiên. Đây vốn là điều con người hoàn toàn có thể chủ động làm được để tự gạch tên mình ra khỏi danh sách những người không may mắn!
Theo đó, các bệnh nhân đang phải điều trị ung thư hay với những người không bị bệnh đều có thể sử dụng các hoạt chất có trong tự nhiên để ngăn ngừa căn bệnh này. Điều kỳ diệu là thiên nhiên đã có sẵn cơ chế để kìm hãm sự phát triển của những gốc tự do. Đó là những chất chống oxy hoá có trong các loại rau quả và thảo dược tự nhiên.
Những chất chống oxy hoá này ngoài tác dụng trung hoà các gốc tự do bằng cách nhường một điện tử cho các gốc tự do. Qua đó chất chống oxy hóa có thể cắt đứt phản ứng dây chuyền, ngăn chận tổn thương DNA do các độc chất gây ra. Đồng nghĩa rằng chất chống oxy hóa có khả năng khống chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Tại buổi Truyền hình trực tuyến về Phương pháp thải độc kép cấp độ tế bào giúp ngăn ngừa ung thư do nhãn hàng Detox Green kết hợp cùng báo Sức khỏe và Đời Sống (cơ quan ngôn luận chính thức của bộ y tế) tổ chức vào sáng 23/09/2016, nhiều chuyên gia đã đề cập tới việc sử dụng các hoạt chất có trong thiên nhiên để hạn chế nguy cơ ung bướu.
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia, súp lơ là một hoạt chất có tích chất đột phá trong việc hạn chế nguy cơ ung bướu. Súp lơ đã được các nhà nghiên cứu tại được Đại học Y Johns Hopkin phát minh có chứa hợp chất BrcoccoRaphanin.
BroccoRaphanin được biết đến như một hoạt chất giúp tăng Glutathione nội sinh, giúp đào thải các độc tố khó tan và giúp tiêu diệt các tác nhân gây ung thư và các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nếu ăn từ thực phẩm tự nhiên để có được đủ chất hợp BrcoccoRaphanin thì phải ăn rất nhiều.
Chính vì thế PGS Lâm đã khuyến cáo bên cạnh việc ăn các thực phẩm tự nhiên, chúng ta có thể dùng hoạt chất này có trong các viên thuốc đã được bào chế từ các thực phẩm giàu chất hợp BrcoccoRaphanin. Hợp chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các chất oxi hóa nhằm thải độc kép từ cấp độ tế bào đồng thời giúp bảo vệ gan hiệu quả.
Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều người quan tâm và có gửi câu hỏi đến các chuyên gia về việc sử dụng nước mía, nước ớt hay nước chanh để detox hay thải độc cơ thể. Các chuyên gia cho biết, họ không ủng hộ các phương pháp này.
Không thể có chuyện uống nước hoa quả hay nạp các loại vitamin vào cơ thể để giúp ngăn ngừa ung thư. Đó đều là các phương pháp không được kiểm chứng khoa học và đều có thể gây nguy hại đến sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng quá lớn hay trong thời gian dài. Trên thực tế, đã có những trường hợp bị suy kiệt sức khỏe, thậm chí là tử vong vì sử dụng các phương pháp phản khoa học này.