Trong 70 năm qua, Y học đã có những bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư, tuy nhiên, điều đó không giúp ích gì cho việc làm giảm số ca mắc mới ung thư đang tăng lên mỗi ngày. Đa số các nhà khoa học đều đi sâu vào con đường nghiên cứu các loại thuốc, các kĩ thuật để chữa trị khối u, nhưng có một nhà khoa học đã chọn cho mình một con đường khác, đó là GS. Paul Talalay, ông đã dành cả cuộc đời mình cho một mục tiêu duy nhất: “Tìm ra cách giảm thiểu nguy cơ ung bướu.”
Quyết tâm đi tìm phương pháp giảm thiểu nguy cơ ung bướu
Sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái, sự nghiệp gắn bó với ngành Y của ông bắt đầu sau khi ông cùng gia đình đặt chân lên đất Mỹ năm ông 17 tuổi để theo đuổi ngành Sinh vật học tại Học Viện Công nghệ Masachusetts (MIT). Rất nhanh sau đó, ông đã quyết định sự nghiệp của mình sẽ đi theo lĩnh vực nghiên cứu về ung thư.
Ông đã dành một sự quan tâm đặc biệt cho căn bệnh ung thư sau khi tối nghiệp MIT và làm việc tại Đại học Chicago với GS.Charles Huggins- người sau này đã dành giải Nobel Y học cho liệu pháp hormon điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Sự chuyển biến kì diệu của những bệnh nhân sau khi được điều trị bằng kĩ thuật của GS. Huggins đã thôi thúc ông đi theo con đường này. Vào những năm 1940, trong khi ung thư được xem như một kẻ bất khả chiến bại thì công trình của GS Huggins đã đánh gục quan điểm đó. “Kể từ thời điểm đó, tôi đã tìm thấy mục tiêu để cống hiến cả cuộc đời mình cho nó”-GS Talalay kể lại.
Nhưng con đường mà GS chọn không giống như vị tiền bối của mình, sứ mệnh ông đặt ra cho mình là phải tìm ra phương pháp giảm thiểu nguy cơ ung bướu. Mỗi năm lại có thêm 10 triệu người mắc ung thư, và con số này tăng gấp đôi sau mỗi 20-25 năm. Mặc dù Y học đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư, nhưng điều đó không giúp gì cho việc làm giảm số ca mắc mới ung thư đang tăng lên từng ngày. Đã đến lúc chúng ta phải chủ động ngăn ngừa thay vì đợi mắc bệnh rồi mới lên bàn mổ.
Sự lựa chọn của GS Talalay đã gặp phải sự phản đối và chế giễu từ đồng nghiệp. “Họ nghĩ rằng tôi bị điên. Ung thư không phải là thứ có thể ngăn ngừa được trong mắt họ”- GS nói.
Bước đột phá khi tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung bướu
Gạt sang một bên những ý kiến trái chiều, GS Talalay và các cộng sự thuộc trường ĐH Y Johns Hopkins- nơi GS làm việc vẫn chuyên tâm vào nghiên cứu. Sau 20 năm miệt mài, đến năm 1992, phòng thí nghiệm của GS đã có một bước đột phá lớn. Họ đã phát hiện ra một hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung bướu trong bông cải xanh được có tên là sulforaphane- phát hiện này đã được đăng trên trang nhất của tập chí The New York Times và được tờ Popular Mechanics xếp vào top 100 khám phá khoa học đột phá nhất thế kỉ 20.
P. Talalay đã công bố hơn 250 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế, ông được coi là người đi tiên phong trong cuộc chiến phòng ngừa ung bướu. Ngày càng có nhiều công nhận rằng việc phòng chống bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác phải trở thành một chiến lược trung tâm trong quản lý y tế.
Để công trình khoa học không chỉ nằm trên giấy
Để đưa được lợi ích của sulforaphane đến được với người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng. Sulforaphane rất dễ bị mất hoạt tính bởi nhiệt độ cao trong quá trình đun nấu. Khi được nấu chín, hàm lượng sulforaphane chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày mới có được lợi ích từ nó.
Rất may, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.
Cụ thể, chỉ cần bổ sung 300mg BrcoccoRaphanin tương đương với việc ăn 3,4kg bông cải xanh nấu chín. BroccoRaphanin sẽ kích thích cơ chế tự thải độc của cơ thể ở cấp độ tế bào, giúp làm sạch và bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 10 tập đoàn phân phối nguyên liệu và hương liệu lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó tại Việt Nam, Broccoraphanin đã được chuyển giao độc quyền cho công ty CP Dược mỹ phẩm CVI để tạo ra sản phẩm thải độc chuyên biệt DetoxGreen.
DetoxGreen là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có cơ chế thải độc KÉP tại GAN và TẾ BÀO, giúp làm sạch độc tố tích tụ đến tận từng tế bào trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ ung bướu do thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, thuốc lá, rượu bia,… gây ra.
Để tìm hiểu về sản phẩm, vui lòng XEM TẠI ĐÂY hoặc gọi tới Tổng đài miễn cước 18001796 để được tư vấn miễn phí về các phương pháp thải độc hiệu quả.